Để tra cứu thông tin người nộp thuế trên gdt.gov.vn hay mã số thuế của các doanh nghiệp, cá nhân, bạn có thể vào đây để tham khảo. Đây là cách mà mọi người khi tra cứu thông tin người nộp thuế đều làm. Mình chỉ viết lại bài này để những ai chưa biết thì tham khảo thôi nhé!

Tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp

Để tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp bạn thực hiện 4 bước đơn giản sau đây. Hãy cùng theo hướng dẫn và làm theo nhé!

Bước 1:

Vào trang web  http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Có rất nhiều trang web giả mạo tra cứu thông tin người nộp thuế nhưng gtd.gov.vn là trang web chính xác nhất vì đuôi gov.vn (government) là đuôi của chính phủ sử dụng. Hãy lưu ý điều này khi bạn tìm các thông tư nghị định nhé!

 Bước 2:

– Sau khi đã vào rồi thì bạn chọn ngay lớp “Thông tin về người nộp thuế” để tra về nộp thuế doanh nghiệp nhé!

Trước tình hình thị trường xuất hiện ngày càng đa dạng những dòng sản phẩm khác nhau với những kiểu dáng bắt mắt cùng lời quảng cáo “có cánh”. Vậy collagen loại nào tốt https://menard.vn/uong-collagen-luc-nao-thi-tot-nhat/ để chị em có thể yên tâm mà sử dụng.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-nop-thue-gdt-gov-vn

Chọn thông tin về người nộp thuế

Bước 3:

Bạn hãy nhập 1 trong 4 yếu tố sau là có thể tra cứu được rồi. Ví dụ như mình nhập vào “Tên tổ chức cá nhân nộp thuế” là Công ty Kế toán ĐNA là có thể tra cứu ra được các thông tin về thuế của công ty này.

Nhập xong bạn chỉ cần nhập mã xác nhận rồi nhấn nút tra cứu là xong.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-nop-thue-gdt-gov-vn

Nhấp tra cứu để tra cứu

Lưu ý là bạn chỉ cần nhập 1 trong 4 yếu tố đó là được. Nếu bạn siêng nhập hết 4 yếu tố thì càng tốt chứ không hề bị gì nhé!

Bước 4:

– Sau khi bấm nút tra cứu bạn có thể tìm kiểm thông tin mà bạn cần. Trong trường hợp nếu công ty bạn chưa có đăng kí thông tin thì nó sẽ hiện ra dòng “Không tìm thấy người nộp thuế nào phù hợp” như ví dụ trong hình.

tra-cuu-thong-tin-nguoi-nop-thue-gdt-gov-vn

Dấu hiệu không có thông tin

Cũng dể hiểu là bởi vì công ty mình mới đổi tên nên mình tìm kiểu này chắc chắn không ra rồi. Mình sẽ tìm công ty khác, ví dụ như Nhà thuốc Việt xem sao nhé!

tra-cuu-thong-tin-nguoi-nop-thue-gdt-gov-vn

Dấu hiệu có công ty

Nó sẽ ra như trên hình.

Bước 5:

Sau khi hiện ra toàn bộ thông tin, bạn chỉ cần xem đâu là thông tin bạn cần là được rồi nhé!

Cách tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Để tra cứu thông tin người nộp thuế tncn, bạn vẫn thực hiện vào link như ở việc xem cho doanh nghiệp. Nhưng cần lưu ý ở bước 2.

Ở bước thứ 2, thay vì bạn vào “Thông tin về người nộp thuế” thì bạn lại chọn “Thông tin về người nộp thuế TNCN”. Ở đây mình sẽ nhập thử tên “Bùi Thanh Huy” xem sao nhé!

tra-cuu-thong-tin-nguoi-nop-thue-gdt-gov-vn

Tìm người nộp thuế TNCN

Vâng, có rất nhiều người tên Bùi Thanh Huy đã có mã số thuế. Bạn muốn xem gì thì click vào tên là có thể xem được thông tin của họ rồi!

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán cho công ty mình, các bạn có thể tham khảo dịch vụ kế toán của công ty Đông Nam Á chúng tôi! Dịch vụ chúng tôi đảm bảo chăm sóc cho khách hàng một cách tốt nhất. Khách hàng luôn hài lòng với những gì mà chúng tôi mang lại.

Chúc bạn thành công!