Bạn đang thắc mắc các lập mẫu 01/ĐNHT, quy trình gửi như thế nào và những điều kiện cụ thể nào để doanh nghiệp được hoàn thuế GTGT, vậy hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin trên với kế toán Đông Nam Á qua bài viết dưới đây.

Quy trình lập và gửi Mẫu hồ sơ hoàn thuế theo thông tư 156

Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cảnh quanhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-canh-quan-p15.html cho các dự án khu đô thị và khu dân cư đang có xu hướng gia tăng, vì nhà đầu tư đã nhìn thấy lợi ích của việc tăng giá trị xanh và cảnh quan cho dự án.

Để được hoàn thuế GTGT các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Là giấy đề nghị hoàn trả Khoản thu ngân sách nhà nước mới nhất theo Thông tư 156/2013/TT-BTC. Và một số giấy tờ cần thiết theo quy định của nhà nước tại Điều 50 – 56 (trừ Điều 53) của Thông tư số 156/2013/TT-BTC. Hồ sơ tùy theo trường hợp cụ thể của doanh nghiệp.

Mẫu hồ sơ hoàn thuế theo thông tư 156

Nút download

Gửi mẫu 01/đnht thông tư 156 cho cơ quan nhà nước như thế nào?

Theo quy định, công ty có thể gửi hồ sơ hoàn thuế trực tiếp. Gửi qua đường bưu điện. Hoặc gửi qua Cổng thông tin điện tử của  Tổng cục thuế.

Tuy nhiên với chi nhánh hoặc đơn vị phụ thuộc không phải là đơn vị lập báo cáo tài chính. Khi yêu cầu hoàn thuế GTGT cần có giấy ủy quyền của doanh nghiệp trụ sở chính.

Chú ý: Để kê khai thuế qua mạng các bạn tiến hành qua 4 bước:

1. Đăng nhập vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn -> Tài khoản -> Đăng ký tời khai -> Đăng ký thêm tời khai -> Chọn 01/ĐNHT- Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước -> Tiếp tục -> Chấp nhận.

2. Sau đó trên menu chọn Kê khai trực tuyến -> Điền đầy đủ thông tin -> Tiếp tục. Bây giờ là Mẫu tờ khai 01/ĐNHT, bạn có thể bắt đầu kê khai mẫu.

3. Sau khi bạn hoàn thành mẫu thì chỉ cần chọn: Ký và nộp tờ khai -> Xác nhận mã pin -> Chấp nhập -> Hệ thống hiện Ký tệp tờ khai thành công là hoàn thành rồi.

4. Nếu muốn xem lại bạn có thể chọn chức năng Hoàn thuế -> Tra cứu hồ sơ hoàn thuế có trên menu.

Điều kiện và các trường hợp được hoàn thuế GTGT

"<yoastmark

Điều kiện

Theo điều 19 Thông tư 219/2013/TT-BTC, DN đủ các điều kiện sau sẽ được xét hoàn thuế GTGT:

  • Phải là cơ sở kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ;
  • Đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề). Hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền;
  • Có con dấu theo đúng quy định của pháp luật;
  • Lập và lưu giữ sổ kế toán, chứng từ kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán;
  • Có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng theo mã số thuế của cơ sở kinh doanh.

Trường hợp được hoàn thuế GTGT

  • Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Khi công ty bạn có thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng hoặc trong quý thì sẽ được xét khấu trừ trong kỳ tiếp theo.
  • Và cơ sở kinh doanh mới thành lập dự án đầu tư xét trong hai trường hợp cụ thể:

-Trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh. Và đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

-Và trường hợp doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực dầu khí. Nhưng trong giai đoạn thăm dò, chưa đi vào hoạt động. Và đặc biệt lưu ý là thời gian đầu tư trên 1 năm.

  • Đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu: Cơ sở kinh doanh có thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên thì được khấu trừ theo tháng, theo quý. Nếu số thuế chưa được khấu trừ dưới 300 thì sẽ được khấu trừ vào tháng hoặc quý tiếp theo.
  • Hoàn thuế GTGT đối với các chương trình: Trường hợp được hoàn thuế với các chương trình sử dụng vốn ODA cho mục đích nhân đạo, không hoàn lại.

Nếu doanh nghiệp nằm trong các trường hợp được khấu trừ thuế GTGT thì bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục và sử dụng mẫu 01/ĐNHT thông tư 156 mới nhất để được hoàn thuế GTGT theo đúng quy định. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm: