Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH

Thành lập công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến ở nước ta hiện nay. Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty thì hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty TNHH uy tín tại kế toán Đông Nam Á.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH

Điều kiện thành lập công ty TNHH

Điều kiện thành lập công ty TNHH

 • Tất cả các các tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc nước ngoài điều có quyền thành lập công ty TNHH tại Việt Nam nếu đáp ứng được các điều kiện chung về thành lập công ty như đối tượng kinh doanh, tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh, vốn điều lệ và vốn pháp định, con dấu.
 • Tuy nhiên nếu thuộc cơ quan nhà nước, công nhân viên chức nhà nước, các lãnh đạo trong doanh nghiệp nhà nước và các cá nhân chưa đủ tuổi vị thành niên, tổ chức không có tư cách pháp nhân thì không được quyền thành lập công ty TNHH.

Công ty TNHH có hai hình thức là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên, doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong hai hình thức trên để kinh doanh. Trong quá trình phát triển nếu có nhu cầu chuyển đổi hình thức doanh nghiệp thì chỉ cần hoàn thành thủ tục chuyển đổi hình thức doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.

Và tiếp theo kế toán Đông Nam Á sẽ giới thiệu thủ tục và dịch vụ thành lập công ty TNHH uy tín, chuyên nghiệp của chúng tôi, quý khách tham khảo dưới đây.

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH CỦA KẾ TOÁN ĐÔNG NAM Á

Sau khi nhận được yêu cầu về dịch vụ thành lập công ty TNHH của khách hàng, nhân viên chúng tôi sẽ xem xét chi tiết trường hợp cụ thể của bạn và đưa ra lời khuyên tốt nhất để giúp doanh nghiệp có quyết định tốt nhất góp phần tạo được nền tảng kế toán vững chắc ban đầu.

Và sau đó, kế toán Đông Nam Á sẽ tiến hành các bước thành lập công ty TNHH cụ thể như bên dưới:

Dịch vụ thành lập công ty - kế toán Đông Nam Á

Dịch vụ thành lập công ty – kế toán Đông Nam Á

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong dịch vụ thành lập công ty TNHH của Đông Nam Á. Tùy theo loại hình doanh nghiệp lựa chọn là công ty TNHH một thành viên hay hai thành viên trở lên. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, sau 3 ngày làm việc sẽ có thông báo về kết quả nộp hồ sơ. Hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký mã số doanh nghiệp phải nộp ở phòng đăng ký kinh doanh ở Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp

Sau 3 ngày tiếp nhận hồ sơ sẽ có kết quả đăng ký kinh doanh và đăng ký mã số doanh nghiệp.

Bước 4: Đăng bố cáo thành lập công ty

Tiếp theo chúng tôi sẽ đăng thông tin doanh nghiệp của bạn trên cổng thông tin quốc gia theo đúng quy định ngay sau nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Khắc con dấu công ty

Theo quy định hiện hành, công ty có quyền quyết định hình thức và nội dung con dấu. Tuy nhiên doanh nghiệp đặc biệt lưu ý là bắt buộc phải 2 yếu tố là mã số doanh nghiệp và tên công ty.

Bước 6: Thông báo con dấu với cơ quan đăng ký

Trước khi giao cho doanh nghiệp sử đụng, kế toán Đông Nam Á sẽ đăng ký với cơ quan.

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành thông báo tài khoản lên cơ quan thuế chủ khảo.

Bước 8: Đăng ký nộp thuế điện tử

Để doanh nghiệp có thể đóng thuế qua cổng điện tử, kế toán Đông Nam Á sẽ đăng ký nộp thuế điện tử trên hệ thống cơ quan thuế.

Bước 9: Lập hồ sơ pháp lý khai báo thuế

Lập hồ sơ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp.

Bước 10: Kê khai nộp thuế môn bài

Phần lớn người dùng thực hiện kê khai thuế môn bài qua mạng trên phần mềm HTKK nên bước này cũng đơn giản nhưng công ty sẽ hổ trợ bạn làm nhanh gọn.

Bước 11: Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT

Thực hiện đăng ký phương pháp tính thuế GTGT cho doanh nghiệp.

Bước 12: Kích hoạt chữ ký số

Và bước cuối cùng trong dịch vụ thành lập công ty TNHH của chúng tôi là đăng ký và kích hoạt chữ ký số cho doanh nghiệp. Chữ ký số giúp cho doanh nghiệp bạn thuận tiện hơn trong việc nộp thuế với cơ quan thuế nhà nước. Nên cũng rất cần thiết và quan trọng nhé!

Dịch vụ thành lập công ty TNHH của kế toán Đông Nam Á được khách hàng đánh giá cao vì thủ tục nhanh, gọn, nhân viên có nhiều kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ nhiệt tình, chi phí trọn gói rất cạnh tranh.

->>> Xem chi tiết: Bảng giá thành lập công ty kế toán Đông Nam Á.

Bên cạnh dịch vụ thành lập công ty TNHH, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan như: dịch vụ thủ tục kê khai thuế ban đầu, dịch vụ chữ ký số, dịch vụ hóa đơn điện tử và các dịch vụ kế toán, tài chính khác. Nếu có nhu cầu, quý khách có thể tham khảo thêm.

Và hãy liên hệ với kế toán Đông Nam Á qua hotline: 0948 19 32 32, (+84 28) 7302 32 32, (+84 28) 6299 32 32 hoặc qua email: info@ketoandongnama.vn. Tùy vào trường hợp của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn để mang đến giải pháp tốt nhất cho công ty bạn. Còn nếu bạn đang tìm hiểu hoặc có ý định thành lập công ty cổ phần thì hãy xem chi tiết dịch vụ thành lập công ty cổ phần của chúng tôi nhé!

Một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng là “thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên trở lên?” nên hôm nay kế toán Đông Nam Á cũng xin chia sẻ với quý doanh nghiệp để giúp bạn có các nhìn khái quát nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho doanh nghiệp trong thông tin dưới đây!

NÊN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN HAY 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Trước khi quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên, chúng ta cần so sánh hình thức, ưu nhược điểm của hai loại hình này.

Điểm chung của công ty TNHH

 • Đặc điểm đầu tiên là công ty TNHH có tư cách pháp nhân nên các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp mà thôi.
 • Việc quản lý công ty không quá phức tạp, dễ kiểm soát vốn.
 • Tuy nhiên một nhược điểm khá lớn là công ty TNHH không được phát hành cổ phiếu. Nên việc tăng vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh không hề dễ dàng như công ty cổ phần.

Điểm khác biệt công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên là:

Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Số lượng thành viên Chỉ có một thành viên (là cá nhân/tổ chức) Có tối thiểu 2 thành viên, tối đa 50 thành viên
(là cá nhân/tổ chức)
Người đại diện theo pháp luật Chỉ có một người đại diện theo pháp luật và được quy định trong điều lệ công ty Có thể là 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật và cũng được ghi nhận trong điều lệ công ty.
Tổ chức bộ máy trong công ty
 • Trường hợp chỉ một cá nhân làm chủ: không có Hội đồng thành viên, cá nhân có quyền hạn cao nhất.
 • Chủ sở hữu là tổ chức: Có kiểm soát viên.
 • Khi chủ sở hữu là tổ chức nhưng có 2 đại diện: thì phải lập hội đồng thành viên. Quyền hạn cao nhất là chủ sở hữu góp vốn.
 • Phải có Hội đồng thành viên.
  *Hội đồng thành viên là cơ quan cao nhất trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên, bao gồm các cá nhân/tổ chức góp vốn.
 • Bên cạnh Hội đồng thành viên là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.
 • Nếu công ty có 11 thành viên trở lên: thì phải có ban kiểm soát.
Liên quan đến vốn và tài chính công ty Tăng vốn điều lệ:

 • Chủ sở hữu đầu tư thêm.
 • Hoặc chuyển đổi thành công ty
 • TNHH 2 thành viên trở lên để nhận
 • vốn góp từ thành viên mới.
Tăng vốn điều lệ:

 • Tăng vốn góp của các thành viên.
 • Tăng vốn điều lệ (tăng tài sản công ty).
 • Tiếp nhận vốn của các thành viên mới.
Giảm vốn điều lệ:
Không được giảm.
Giảm vốn điều lệ:

 • Sau hai năm hoạt động kinh doanh, công ty có thể giảm một phần vốn góp cho thành viên theo tỷ lệ góp vốn của họ.
 • Mua lại phần vốn góp.
 • Điều chỉnh giảm vốn điều lệ tức giảm tài sản doanh nghiệp.
Chuyển nhượng vốn:

 • Điều kiện để chuyển nhượng là công ty đã hoàn thành tất cả các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.
 • Chủ sở hữu chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho tổ chức/cá nhân khác.
 • Chủ sở hữu có thể chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức/các nhân khác nhưng phải chuyển sang công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
Chuyển nhượng vốn:

 • Khi có nhu cầu chuyển đổi vốn, thành viên cần phải tiến hành chào bán phần vốn ấy cho các thành viên còn lại trong công ty/tổ chức.
 • Sau 30 ngày chào bán, nếu không có thành viên nào mua lại thì thành viên ấy có thể bán cho người ngoài. Tuy nhiên hãy lưu ý là giá bán cho người ngoài không được thấp hơn giá đã chào bán trước đó đấy.
Quyền lợi
 • Lợi nhuận sau khi đã hoàn thành các khoản nghĩa vụ về thuế và nghĩa vụ tài chính khác: Chủ sở hữu hoàn toàn có quyền quyết định.
 • Khi giải thể công ty:
  Chủ sở hữu thu nhận toàn bộ giá trị tài sản còn lại.
 • Lợi nhuận sau khi đã hoàn thành các khoản nghĩa vụ về thuế và nghĩa vụ tài chính khác: các thành viên được chia lợi nhuận tương ứng với phần góp vốn của mình.
 • Khi giải thể công ty:
  Từng thành viên thu nhận giá trị tài sản còn lại của công ty theo tỷ lệ vốn góp.

Sau khi so sánh chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rõ rệt của công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

 • Bộ máy tổ chức của công ty TNHH một thành viên vô cùng đơn giản, dễ quản lý hơn.
 • Tuy nhiên về vấn đề tăng và chuyển đổi vốn thì công ty TNHH hai thành viên sẽ linh hoạt và nhiều hình thức để tăng tài sản công ty hơn.

Trên đây là những so sánh cơ bản giữ hai loại hình công ty TNHH của kế toán Đông Nam Á. Tùy vào điều kiện, nhu cầu kinh doanh, doanh nghiệp chọn phương án phù hợp với mình. Tuy nhiên nếu vẫn chưa rõ thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Trên đây là thông tin về dịch vụ thành lập công ty TNHH của kế toán Đông Nam Á, cũng như phần chia sẻ thông tin có ích đến cho quý doanh nghiệp từ kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Chúc quý khách thành công!

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH
Rate this post