Khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán năm 2021

Bạn đang tìm kiếm một khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán chất lượng? Công ty Kế toán Đông Nam Á chuyên cung cấp các khóa học luyện thi lấy chứng chỉ kế toán uy tín, tỷ lệ đỗ cao. Khóa học có nội dung chuyên sâu, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho học viên. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để khám phá về thủ tục dự tin và thông tin của khóa học lấy chứng chỉ kế toán.

khóa học chứng chỉ kế toán
Khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán tại Đông Nam Á mang đến cho bạn cơ hội thành công

Chứng chỉ hành nghề kế toán là gì?

Mọi sinh viên muốn tốt nghiệp và trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp đều cần đến chứng chỉ. Tương tự với một kế toán viên muốn nâng cao trình độ để được thăng tiến hơn trong công việc cũng rất cần đến chứng chỉ hành nghề. Vậy chứng chỉ hành nghề kế toán là gì?

Hình Chứng chỉ hành nghề kế toán giúp bạn khẳng định năng lực

Chứng chỉ kế toán là một cơ sở để xác định được trình độ, năng lực của một người kế toán viên. Nhà tuyển dụng có thể dựa trên cơ sở này để tuyển chọn được những ứng viên sáng giá. Trên thế giới hiện có khá nhiều loại chứng chỉ giúp bạn được công nhận về tài năng, phẩm chất để có thể hành nghề kế toán như:

 • CPA của Canada.
 • ACCA của Hiệp hội kế toán Anh quốc.
 • CPA của Úc, ACCA, CFA phân tích đầu tư tài chính của Úc.
 • CIMA của Hiệp hội kế toán quản trị Anh Quốc.
 • CMA được cấp bởi Hiệp hội kế toán Hoa Kỳ.

Hiện nay tại Việt Nam các kế toán viên có thể thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán CPA do Bộ tài chính cấp.

Chứng chỉ hành nghề kế toán để làm gì?

Mỗi kế toán viên có thể sở hữu chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc không. Tuy nhiên nếu bạn đang công tác trong các ngành dịch vụ thì nên có chứng chỉ quan trong này. Nhờ có chứng chỉ hành nghề địa vị cũng như năng lực của bạn tại công ty sẽ được nâng cao hơn. Từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đồng thời nâng cao thu nhập.

Hình Có chứng chỉ bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Có thể dễ dàng thấy rằng trên thực tế giữa một kế toán viên có đầy đủ chứng chỉ bằng cấp và một người không có thì sự lựa chọn của nhà tuyển dụng sẽ nghiêng về bên nào. Doanh nghiệp cần một sự đảm bảo về phẩm chất, kỹ năng của nhân viên kế toán để có thể đem lại lợi ích cho công ty, và sự khẳng định này sẽ đến từ chứng chỉ bằng cấp. Nếu bạn chưa có chứng chỉ hãy bổ sung ngày bằng việc tham gia một khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán và đăng ký dự thi khi đã sẵn sàng.

Ngoài việc đóng vai trò như một tấm giấy chứng nhận cho mỗi cá nhân về năng lực, chứng chỉ hành nghề còn là công cụ giúp Bộ tài chính, Nhà nước có thể quản lý các hoạt động kinh doanh. Sở hữu chứng chỉ hành nghề kế toán bạn sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn đối với sự nghiệp. Nhân viên kế toán có thể hành nghề tự do, đăng ký kinh doanh dịch vụ và thậm chí làm chủ một văn phòng kế toán.

Điều kiện dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán

Theo quy định của Nhà nước thì người dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán cần phải đảm bảo được các điều kiện về đạo đức, phẩm chất, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc.

Về đạo đức nghề nghiệp

Bạn phải là người có phẩm chất đạo đức tốt. Là một công dân gương mẫu, trung thực và chấp hành nghiêm túc mọi chỉ thị của Nhà nước, pháp luật.

Về bằng cấp

Để dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc các chuyên ngành: kế toán, tài chính, ngân hàng, kiểm toán. Hoặc bạn có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác nhưng đã từng tham gia các khóa khóa học chứng chỉ kế toán, kiểm toán viên do các tổ chức nghề nghiệp quốc tế cấp đảm bảo.

Về thời gian làm việc

Về yêu cầu thời gian làm việc: Người dự thi cần đảm bảo có thời gian công tác tại các lĩnh vực kế toán, tài chính, kiểm toán ít nhất là 36 tháng. Thời gian được tính từ thời điểm bạn tốt nghiệp đại học đến hiện tại. Thời gian làm việc có thể tính tại các cơ quan Nhà nước hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ, thủ tục dự thi hành nghề kế toán

Bước vào bất kỳ kỳ thi nào bạn cũng cần nắm rõ được thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị.

 • Hồ sơ dự thi hành nghề kế toán
 • Hồ sơ dự thi hành nghề kế toán gồm các chứng từ, giấy tờ sau:
 • Phiếu đăng ký dự thi theo chuẩn mẫu của Bộ Tài chính.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan đang công tác hoặc địa phương cư trú.
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ: bằng tốt nghiệp, bảng điểm.
 • 3 ảnh màu cỡ 3x4cm, mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • 2 phong bì có dán sẵn tem và ghi đầy đủ thông tin cá nhân.

Hình Mẫu đăng ký dự thi chứng chỉ kế toán của Bộ Tài chính

Thủ tục dự thi hành nghề kế toán

Thủ tục dự thi có các bước sau đây:

 • Bước 1: Tham khảo mẫu thông báo thi từ Bộ Tài chính.
 • Bước 2: Sau khi nhận được thông báo thi cần tham khảo kỹ yêu cầu dự thi.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ tham dự.
 • Bước 4: Sau khi nộp hồ sơ khoảng 1 tháng bạn sẽ nhận được thông tin về địa điểm thi, thời gian, lịch thi chi tiết.
 • Bước 5: Chuẩn bị kiến thức và dự thi.
đào tạo chứng chỉ kế toán viên
Thủ tục dự thi hành nghề kế toán

Nội dung thi chứng chỉ hành nghề kế toán

Nội dung thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán gồm 4 môn:

 • Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp.
 • Tài chính và quản lý tài chính nâng cao.
 • Thuế và quản lý thuế nâng cao.
 • Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao.

Hình thức thi

Hình thức thi cho kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề kế toán của Bộ Tài Chính là thi viết. Bạn sẽ làm bài thi với nội dung 4 môn liên quan đến kiến thức kế toán trong một thời gian hạn định.

Thời gian công bố kết quả

Sau khi thi khoảng 3 tháng thì bạn sẽ được công bố điểm thi bởi Bộ Tài chính. Sau 1 – 2 tuần phiếu điểm sẽ được gửi về tận nhà các ứng viên. Trong trường hợp phiếu điểm bị thất lạc bạn có thể làm đơn xin cấp lại phiếu điểm gửi lên Bộ Tài Chính.

Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển bạn có thể đến trụ sở Bộ Tài chính để nhận chứng chỉ. Đối với trường hợp nhờ người thân, bạn bè đến nhận hộ thì cần đem theo giấy ủy quyền của chính chủ.

Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề sẽ có hiệu lực ngay khi bạn nhận từ Bộ Tài Chính. Theo quy định của Nhà nước, chứng chỉ hành nghề kế toán sẽ có hiệu lực tối đa là 60 tháng (tương ứng với 5 năm). Tuy nhiên không quá ngày 31 tháng 12 của năm cuối cùng. Khi hết hạn chứng chỉ nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ kế toán hợp pháp thì cần thi tiếp để gia hạn thời gian.

Khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán tại Kế toán Đông Nam Á

Công ty Kế toán Đông Nam Á là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán. Ở đơn vị chúng tôi các Khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán sẽ mang đến cho bạn những nội dung tổng hợp, chắt lọc nhất giúp học viên tiết kiệm thời gian. Đồng thời đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giảng dạy chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có các phương pháp truyền tải độc đáo. Từ đó các học viên sẽ hứng thú hơn, tăng khả năng tiếp thu kiến thức.

đào tạo chứng chỉ kế toán
Đông Nam Á đơn vị cung cấp khóa học chất lượng hàng đầu

Đặc biệt các Khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán hiệu quả dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên kỳ cựu sẽ giúp bạn hóa nắm được mẹo giải đề chính xác. Giúp bài thi đạt điểm cao mà không cần đến các phương pháp học thuộc nhàm chán.

Thông tin chi tiết về khóa học

Thông tin chi tiết về khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán:

Thời gian đào tạo cho khóa học lấy chứng chỉ hành nghề kế toán: 2 tháng

Khai giảng khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán: sẽ tùy số lượng học viên. Chúng tôi có thể linh động thời gian tổ chức khóa học theo lịch của bạn nếu đủ số lượng học viên

Học phí cho khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán: 7.500.000 đồng

Nội dung của Khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán

Nội dung của khóa học sẽ dựa trên những môn thi mà Bộ Tài Chính đưa ra:

Môn 1: Tài chính và quản lý tài chính nâng cao

Đây là môn học khó tuy nhiên ít dạng bài hơn các môn thi khác. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi sẽ giúp bạn ôn luyện kỹ những dạng bài thường xuất hiện. Hạn chế những sai lầm khi tính toán gây mất điểm cho học viên. Đồng thời học viên sẽ được cung cấp các bộ câu hỏi thường gặp nhất.

Môn 2: Thuế và quản lý thuế nâng cao

Đây là một môn khó với lượng kiến thức dài. Chúng tôi sẽ có những phương pháp mẹo giúp bạn hoàn thành bài thi nhanh và hiệu quả

Môn 3: Pháp luật kinh tế và luật doanh nghiệp

Môn học này đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối và học thuộc nhiều lý thuyết. Nếu bạn nhớ nhầm hoặc nhớ sai thì sẽ điểm hoàn toàn ở câu hỏi này. Chính vì vậy các học viên cần có phương pháp học chính xác để có thể dung nạp lượng kiến thức từ môn học này. Khóa học của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Môn 4: Môn kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao

Đây là môn cần được ưu tiên hơn cả vì độ khó, ngay cả khi bạn đã là một kế toán có kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên học viên không nên quá lo lắng với hình thức ôn luyện chuyên sâu bài bản của Đông Nam Á, chắc chắn bạn sẽ có kết quả khả quan ở môn thi này.

Nếu bạn có mong muốn ôn thi khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán tại TPHCM thì có thể đến với kế toán Đông Nam Á để được học và thi với kết quả xuất sắc nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.