Mẫu phiếu xuất kho mới nhất 2021 theo thông tư 200 và 133

Đây là mẫu phiếu xuất kho mới nhất theo thông tư 133 và thông tư 200. Nếu doanh nghiệp bạn là về xây dựng hay bán hàng thì phiếu này được dùng rất nhiều trong kế toán. Cùng xem hướng dẫn về cách điền mẫu phiếu xuất kho cũng như tải mẫu này về sử dụng nhé!

mẫu phiếu xuất kho - mau phieu xuat kho
Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133 và 200

>>> Quy định về công tác phí áp dụng cho năm 2021 bạn nên biết

>>> Những điều kiện khấu trừ thuế GTGT cần biết

Hướng dẫn cách điền mẫu phiếu xuất kho mới nhất theo thông tư 133, 200

Sau đây là những hướng dẫn về cách điền mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133 và Thông tư 200. Mình có điền mẫu thử cho bạn để bạn có thể nhìn theo đó mà làm. Hãy đọc kỹ cách điền, cách tính cũng như lưu ý mà mình đã ghi ở phía cuối. Và một lưu ý là mình sẽ lấy ví dụ về mẫu phiếu xuất kho của Thông tư 200 ra làm ví dụ vì nó phổ biến hơn. Còn cách điền của mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133 cũng giống y như vậy. Chỉ là mẫu có khác biệt đôi chút thôi nhé!

Nhấn mạnh về số lượng phiếu phải in là 3 phiếu nhé!

Hướng dẫn điền mẫu phiếu xuất kho

 

Đơn vị:……………….

 

Mẫu số 02 – VT

Bộ phận:……………. (Ban hành theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC
             Ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính)

PHIẾU XUẤT KHO

Ngày 23 tháng 04 năm 2019

Số: 2367586434565

Nợ: ……….

Có:………..

Họ và tên người nhận hàng:    Trần Văn A     Địa chỉ (bộ phận): Hành chính Nhân sự

Lý do xuất kho: Sử dụng cho văn phòng công ty

Xuất tại kho (ngăn lô):  A12   Địa điểm: 264 Nguyễn Thái Bình, Q.Tân Bình, TP.HCM

STTTên, nhãn hiệu, quy cách, phẩm chất vật tư, dụng cụ, sp, hàng hoáMã sốĐVTSố lượngĐơn giáThành tiền
Yêu cầuThực nhập
ABCD1234
1Máy inMI012ACái1052.000.00010.000.000
2Máy lạnhML219CCái534.000.00012.000.000
CộngXXXXX22.000.000

 

Tổng số tiền (viết bằng chữ): hai mươi hai triệu đồng chẵn.

Số chứng từ gốc kèm theo:………………………………………………………………………………

TPHCM, ngày 23 tháng 04 năm 2019

Người lập phiếuNgười nhận hàngThủ khoKế toán trưởng Giám đốc
(Ký, họ tên)(Ký, họ tên)(Ký, họ tên)(Hoặc bộ phận có nhu cầu nhập) (Ký, họ tên)

 

Trên đây là mẫu phiếu xuất kho và những form điền thử để bạn thấy. Còn phần dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách điền mẫu. Hãy đọc kỹ phần dưới bạn nhé!

Hướng dẫn cách viết phiếu xuất kho

Ở cột A, B, C, D:

  • Ghi số thứ tự, tên, nhãn hiệu,… hay mã số, đơn vị tính mà bạn cần tính để xuất kho. Cái này dễ, bạn xem yêu cầu từ bộ phận họ muốn gì thì điền tên, sau đó tra mã cũng như đơn vị tính để dễ dàng trong việc xuất kho.

Cột 1:

  • Ở cột này bạn ghi lại lượng hàng hóa, dụng cụ hay trang thiết bị theo yêu cầu xuất kho của bộ phận sử dụng muốn xuất kho. Bạn lưu ý là dù trong kho có số hàng ít hơn số hàng yêu cầu thì bạn vẫn ghi số hàng yêu cầu xuất kho vào. Còn số hàng xuất thực thì bạn sẽ điền vào cột 2 nhé. Lưu ý đừng điền sai đó nha.

Cột 2:

  • Ghi số lượng thực tế hàng muốn xuất kho. Lưu ý rằng số lượng yêu cầu xuất có thể cao nhưng chắc chắn số lượng xuất kho chỉ có thể bằng hoặc nhỏ hơn số lượng yêu cầu bạn nhé. Ví dụ như họ yêu cầu xuất 10 món mà trong kho có 5 thì ghi 5 thôi, còn nếu có 11 thì cũng ghi 10 thôi vì họ chỉ cần 10 món.

Cột 3:

  • Ghi đơn giá của hàng. Đơn giá bạn nên ghi chính xác bởi nó dính tới phần thành tiền và sau này sẽ phát sinh vào các nghiệp vụ kế toán nên bạn hãy để ý điền thật chính xác phần này nhé!

Cột 4:

  • Lấy số lượng thực x Đơn giá để ra thành tiền. Cái này mình có gửi file Excel ở phía dưới để các bạn tải về làm nên sẽ không có vấn đề về việc nhân sai đâu nên bạn hãy yên tâm nhé! Chỉ cần nhập đúng phần đơn giá là không có vấn đề gì cả nha.

Sau đó, bạn hãy viết lại số tiền bằng chữ kèm với những giấy tờ biểu mẫu đính kèm theo và bạn cũng điền vào luôn để sau này có cái mà đối chứng nhé!

Phiếu xuất kho này gồm 4 bên ký tên. Người lập phiếu cũng như kế toán trưởng sẽ ký vào phiếu. Sau đó đưa phiếu qua giám đốc để kiểm tra và ký duyệt cho đề xuất xuất kho. Sau đó đưa người nhận phiếu đem xuống kho để lấy hàng hóa. Ở đây, người thủ kho khi giao hàng sẽ ký cũng với người nhận phiếu ký vào. Thủ kho cũng điền ngày tháng năm vào để sau có cái đối chứng nhé.

Lưu ý:

Khi in phiếu hãy in 3 bộ như vậy vì sẽ có 3 bộ phận giữ phiếu này. Một phiếu được bộ phận lập phiếu lưu lại. Một phiếu khác được thủ kho lưu vào thẻ kho sau đó được chuyển qua cho bên bộ phận kế toán để lưu lại đơn giá và thành tiền phục vụ cho các báo cáo kế toán sau này. Phiếu thứ 3 để người nhận hàng hóa trang thiết bị giữ để tiện theo dõi đơn hàng của mình.

Tải mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133 file excel mới nhất 2021

 

Để tải phiếu xuất kho theo thông tư 133, bạn vui lòng nhấp vào Download để tải mẫu về nhé!

download

Tải mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 200 file word và excel mới nhất 2021

Để có thể tải mẫu phiếu xuất kho mới nhất theo  Thông tư 200 như phiếu nhập kho, biên bản kiểm nghiệm vật tư, phiếu báo vật tư còn lại cuối kỳ, phiếu thu, phiếu chi,… bạn vui lòng nhấp vào đây! (File Word)

Và tải File Excel mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 200 thì tải ở đây!

Và nếu bạn có quan tâm về các vấn đề thực hiện kế toán kho, kế toán sản xuất, xây dựng, nhà hàng khách sạn hay dịch vụ thì các bạn có thể thử tham khảo dịch vụ kế toán của chúng tôi và liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn một cách tốt nhất!

Mong rằng, với những hướng dẫn cụ thể ở trên, các bạn có thể điền đúng mẫu phiếu xuất kho cũng như lưu ý các vấn đề về ký kết hay lưu giữ phiếu để sau đối chứng nếu phát sinh vấn đề.

Chúc các bạn thành công!

>>> Hạch toán các khoản giảm trừ doanh thu theo Thông tư 133 và 200

>>> Hướng dẫn hạch toán hàng biếu tặng không thu tiền chính xác nhất