Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn, giấy A4, ảnh thẻ

Bài viết hướng dẫn bạn về cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn, ảnh thẻ hay cách tẩy mực con dấu trên giấy A4. Việc đóng dấu doanh nghiệp lên mỗi hóa đơn GTGT hay đóng dấu hợp đồng là quy định pháp lý không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Thế nhưng không khỏi tránh được những sai lầm đóng dấu nhầm hoặc sai vị trị trên hóa đơn, giấy A4. Vậy cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơnan toàn là gì? 

cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn
Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn, giấy A4, ảnh thẻ hiệu quả

>>> Xem chuẩn mực kế toán hiện hành 2021 là gì

>>> Tham khảo cách tổ chức bộ máy kế toán cho công ty

Hướng dẫn cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn hoặc giấy A4

Hiện nay thành phần chính của mực in của con dấu đều làm từ bột màu (Tên khoa học: Pigment) hữu cơ, nhựa thông để tăng độ bám dính. Dựa vào đặc điểm này bạn có thể chọn được chất thích hợp để tẩy dấu mực đỏ trên hóa đơn đấy. Những phương pháp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa chữ trên hóa đơn đỏ do viết sai mà còn là cách chung nhất để bạn có thể tẩy mực giấy than trên hóa đơn đỏ, cách tẩy mực con dấu trên giấy A4 hay đơn giản chỉ là cách xóa dấu mộc đỏ trên hình thẻ đơn giản mà hiệu quả.

Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn bằng Acetone tẩy móng

Chắc hẳn đối với các chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em phụ nữ văn phòng sẽ không còn xa lạ với Acetone. Acetone là một loại dung dịch cồn dùng để tẩy sơn móng tay cực kì hiệu quả. Ngoài công dụng tẩy sạch sơn móng thì đây còn là một dung môi tuyệt vời để tẩy đi vết con dấu đỏ trên hóa đơn bởi nó có tính chất hòa tan mực in, sơn cũng như nhựa, được biết là những thành phần chính của mực con dấu đỏ. Dù là giấy than hay giấy A4 thì với phương pháp này bạn đều có thể thực hiện được nhé!

Các bước thực hiện

Đầu tiên hãy nhỏ vài giọt acetone lên vết mực, sử dụng một mảnh vải cotton nhỏ để chà xát vết mực bởi vải cotton có khả năng thấm hút cao. Liên tục chà xát nhiều lần với cường độ vừa phải tránh gây rách giấy. Lặp lại cho đến khi nào vết mực mờ dần và biến mất.

  • Nhưng ngoài ra để đảm bảo về mặt an toàn, acetone là một chất dể bay hơi và gây cháy cho nên hãy bảo quản acetone thật an toàn và tránh xa các nguồn nhiệt khi làm nhé!
  • Ngoài việc sử dụng bông cotton để chà xát, bạn còn có thể ngâm phần cần tẩy đi trong acetone trong khoảng thời gian 1 phút, sau đó hãy lấy ngón tay cái nhẹ nhàng chà đi vết mực in hoặc nếu trong trường hợp hóa đơn mỏng, bạn có thể chỉ ngâm hóa đơn trong acetone và chờ đợi thành quả xuất hiện.
Lưu ý:
  • Nếu bạn lo lắng việc dùng vải cotton làm hỏng hóa đơn thì bạn có thể đơn giản hơn. Đó là dùng tăm bông lau tai để tẩy.

->> Nhúng tăm bông vào acetone => chà nhẹ lên con dấu muốn xóa => trở đầu khi đầu xóa thấm màu.

  • Dùng acetone sẽ xóa được màu xanh của bút bi là hiệu quả nhất. Sau đó là màu dấu đỏ và ít hiệu quả nhất là màu đen nhé!

Thị trường thu mua phế liệu ngày càng “hot” hơn bao giờ hết khi số lượng phế phẩm từ các công trình xây dựng, khu công nghiệp ngày càng nhiều. Vì lẽ đó rất nhiều công ty thu mua phế liệu đã ra đời. Tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng thì không hề đơn giản. Đừng đầu ngành thị trường thu mua phế liệu giá cao là công ty thu mua phế liệu sơn báu được nhiều khách hàng đánh giá cao 2019 để có những lựa chọn tốt nhất về thu mua phế liệu.

Việc tẩy xóa vết mực trên giấy bằng acetone được xem là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, bởi nhờ vào cấu trúc phân tử của mình mà acetone được ví như một máy siêu âm, phá vỡ đi cấu trúc phân tử của mực trong từng sợi giấy. Vì acetone là một dung môi nhanh bay hơi nên tốt nhất hãy để mẫu giấy được tẩy khô tự nhiên hoặc bạn có thể phơi giấy dưới ánh nắng mặt trời để đẩy nhanh quá trình bay hơi.

Cồn – Dung dịch tẩy mực in trên giấy, hóa đơn

Ngoài acetone ra thì cồn chính là ứng cử viên sáng giá thứ 2 trong việc tẩy xóa vết mực đỏ của con dấu trên hóa đơn. Hãy sử dụng cồn 10% sau đó hãy thực hiện các bước tương tự với acetone. Vết mực đỏ cứng đầu sẽ bị xóa bỏ. Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn này khá đơn giản và cồn cũng dễ mua nên bạn có thể thực hiện khá tiện dụng.

Nếu nhỏ thì dùng tăm bông nhưng nếu chỗ tẩy to quá thì bạn nhúng vào cồn luôn. Ngâm khoảng 30s. Sau đó lấy lên rồi dùng bật lửa hơ. Hơ để ý đừng để nó cháy hóa đơn nhé. Cồn cũng dể bay hơi lắm nên hơ nhẹ là được. Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn này đơn giản và dể thực hiện.

Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng cách này để tẩy mực giấy than trên hóa đơn đỏ nhưng hãy cẩn thận vì hóa đơn liên 2 mỏng lắm nhé!
  • Hãy che đi những chổ mà bạn không muốn làm sạch vết mực bằng khăn khô tránh trường hợp vô tình cồn rớt trúng xuống phần không cần thiết.
  • Ngoài ra, khi dùng cồn 10%, bạn vui lòng sử dụng loại không màu nhé! Dùng loại có màu sẽ bị lem màu trên hóa đơn cũng như trên giấy trắng. Điều này sẽ rất phiền phức cho bạn sau này!

Xăng – Cách tẩy mực trên hóa đơn đỏ hiệu quả

Ngoài cồn ra, bạn cũng có thể lấy xăng. Lấy xăng nhúng qua một hồi xong hơ. Như thế là dấu mực cũng sẽ bay hết thôi. Nhưng dùng xăng thì có nhược điểm là hơi có mùi tý. Vì vậy mình thích dùng acetone với cồn hơn là xăng. Chỉ khi nào không có 2 món đó mới phải dùng xăng thôi! Đây cũng là một cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn được sử dụng phổ biến.

Nước chanh – Một cách tẩy mực của giấy than trên hóa đơn đỏ hiệu quả

Ngoài việc dùng cồn hay acetone để tẩy mực in trên hóa đơn ra thì nước chanh cũng là một thứ có thể tẩy được mực giấy than trên hóa đơn đỏ. Nhưng dùng nước chanh bạn phải cẩn thận vì nó lâu khô và khi làm xong nhìn nó tèm lem lắm chứ không sạch. Với lại chanh dể làm hỏng giấy hóa đơn lắm nên lúc làm cũng phải chăm chút và tỉ mỉ.

Bạn cũng chỉ cần vắt chanh vào lọ. Xong ngấm tăm bông vào nước chanh rồi chà nhẹ thôi là ổn. Nhớ trước khi chấm mình phẩy nó nước ngấm vào tăm bông văng ra bớt không nó bị lem đó nhé!

Dùng dao lam – Phương pháp chỉ nên dùng để tẩy mực đỏ trên giấy A4 dày

Cấu tạo của hóa đơn đó làm từ giấy cho nên việc sử dụng các bề mặt kim loại mỏng như lưỡi dao lam cũng có thể giúp bạn tẩy con dấu trong trường hợp chỉ diện tích cần tẩy cho những dấu mực nhỏ và giấy hóa đơn của bạn phải đảm bảo đủ độ dày. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần đặt lưỡi dao lam nằm hơi nghiêng so với bề mặt giấy và nhẹ nhàng mài lớp giấy của phần mực in.

Hóa đơn nhiều khi cũng mỏng. Chính vì vậy khi làm hãy chú ý nhé. Cẩn thận đừng đè lưỡi dao vuông góc với giấy tránh trường hợp làm thủng hóa đơn.

Còn nếu bạn sử dụng để tẩy mực đỏ trên giấy A4 dày thì sẽ tiện hơn rất nhiều. Lúc này bạn có thể mài một cách tỉ mĩ tờ giấy A4 là bạn đã có thể xóa nó đi rồi!

Dùng gôm đặc biệt – Cách tẩy mực đỏ trên giấy A4 hay hóa đơn đơn giản nhất

Ngoài lưỡi dao lam ra, ta còn có thể sử dụng loại gôm đặc biệt chuyên bôi vết mực được bán rộng rãi trên các văn phòng phẩm hiện nay. Cách cũng là một cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn, giấy A4 hay ảnh rất tiện. Nguyên lý sử dụng của gôm cũng nhờ vào lực ma sát để tẩy vết mực nhưng nhờ các bột gôm siêu nhỏ nên sẽ mang tính an toàn cao hơn dao lam.

Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn này là một việc làm không đơn giản, đòi hỏi sự cẩn thận cao. 

Trong những trường hợp sử dụng hóa chất để tẩy dấu mực sẽ để lại một lượng dầu trên bề mặt, bạn có thể sử dụng bột bắp rắc một lớp mỏng lên bề mặt dầu, bột bắp sẽ nhanh chóng hút đi lượng dầu đó một cách nhanh chóng.

Những lưu ý khi xóa mực in trên hóa đơn

Việc xóa vết mực từ con dấu phụ thuộc nhiều vào thời gian đã đóng dấu, chất liệu giấy và chất lượng mực đóng dấu. Hãy chắc chắn rằng bạn có một mẫu giấy mẫu cho việc thử nghiệm, đừng vội thử ngay trên hóa đơn liền nhé.

Nhưng tháng 8/2018 vừa qua Nhà nước cũng vừa ban hành lộ trình yêu cầu sử dụng hóa đơn điện tử rồi. Và Công ty kế toán Đông Nam Á cũng muốn khuyên bạn, để tránh việc tẩy xóa hay chỉnh sửa thì bạn nên dùng hóa đơn điện tử đi. Năm nay là năm 2021 thì cũng sẽ chuyển dần sang sử dụng hóa đơn điện tử. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của Kế toán Đông Nam Á để sử dụng hóa đơn điện tử.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp và uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề xuất hóa đơn nữa vì đã có đội ngũ kế toán thay bạn xử lý nhé.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, bạn sẽ tránh được những vấn đề như xóa mực in trên giấy a4 hay hóa đơn bạn nhé! Lúc này, cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn sẽ không cần nữa nhưng bạn có thể làm nó với ảnh hay trên giấy A4 vẫn được nhé!

Trên đây là một số cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn, giấy A4 hay ảnh thẻ thông dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tự làm được.

Chúc bạn thành công!

>>> Bạn có biết kế toán tổng hợp là gì chưa?

>>> Kế toán nội bộ là gì và làm gì trong công ty?