[Doanh nghiệp] Các ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài

Số lượng nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng nhiều bởi các chính sách hỗ trợ của nhà nước. Tuy nhiên, với một số ngành nghề mà tổ chức/cá nhân nước ngoài không thể kinh doanh. Dưới đây là các ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài hoặc các ngành đầu tư có điều kiện được nhà nước quy định trong nhiều văn bản khác nhau.

Các ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài

Các ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài

CÁC NGÀNH NGHỀ HẠN CHẾ NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam cũng tạo nhiều điều kiện. Tuy nhiên, cần đảm bảo tình hình kinh tế phát triển nhanh, ổn định mà an toàn nhà nước đã quy định những ngành nghề mà các nhà đầu tư nước ngoài không được phép kinh doanh như sau:

Nhóm 1

Các hoạt động kinh doanh và sản xuất con dấu cũng như những ngành nghề liên quan đến luật pháp và tư cách pháp nhân là những ngành nghề khá đặc thù liên quan đến công dân Việt Nam. Vì vậy, rất hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài. Đa phần những hoạt động kinh doanh ngành nghề này phải chịu sự quản lý và trực thuộc bộ Công An.

Nhóm 2

Không được phép hoạt động kinh doanh các công cụ hỗ trợ sản xuất như là công cụ sửa chữa, các thiết bị an ninh, thuốc nổ,… Dù chính phủ đang tạo nhiều điều kiện để phát triển kinh tế nhưng đây là ngành nghề có ý nghĩa quan trọng đối với chính trị, quốc phòng – an ninh quốc gia. 

Nhóm 3

Do nhu cầu lao động nước ngoài của người dân Việt Nam lại càng tăng. Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho người lao động. Các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh dịch vụ trung gian tuyển dụng lao động đi nước ngoài.

Tương tự như nhiều quốc gia khác trên thế giới khác. Để không làm ảnh hưởng đến nền văn hóa và giáo dục trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không được phép hoạt động xuất bản, in hoặc phát hành xuất bản phẩm.

Trên đây là các ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài cần lưu ý. Ngoài những ngành nghề trên thì còn các ngành nghề khác cũng có nhiều quy định đặc biệt. Vậy sau đây Đông Nam Á sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu trong nội dung sau. Và nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty, chi nhánh nước ngoài tại Việt Nam thì hãy tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty nước ngoài của chúng tôi nhé!

HƯỚNG DẪN TRA CÁCH CỨU ĐIỀU KIỆN KINH DOANH CỦA TỪNG NGÀNH NGHỀ

Ngoài những điều kiện về người đầu tư. Thì một số ngành nghề kinh doanh còn đòi hỏi về bằng cấp, loại hình doanh nghiệp, vốn,… Vì vậy, người đầu tư cần nắm rõ các điều kiện cụ thể của từng ngành nghề để tránh vi phạm pháp luật. Để có thể hiểu rõ hơn về các điều kiện kinh doanh của từng ngành nghề, người đọc có thể tham khảo qua website cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia: https://dautunuocngoai.gov.vn/fdi/nganhnghedautu

Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một văn bản pháp luật chính xác thì bạn nên tham khảo phụ lục 4 của Luật Đầu tư 2014

Trên đây là một số nội dung sơ lược về các ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cũng như hướng dẫn người đầu tư tra khảo các điều kiện ràng buộc cần thiết kinh hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên để đảm bảo chính xác và an toàn trước khi đầu tư kinh doanh. Các nhà kinh doanh có thể liên hệ với dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!

Chúc quý doanh nghiệp thành công!

Xem thêm:

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

Kiểm tra tên công ty có bị trùng hay không.

[Doanh nghiệp] Các ngành nghề hạn chế nhà đầu tư nước ngoài
Rate this post