Để nộp thuế online, không phải đơn thuần là bạn đến trang nộp thuế rồi nộp là xong. Để có thể nộp được thuế online, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây. Nếu không có những điều kiện này, chắc chắn rằng bạn không thể nào nộp thuế online được hết nhé!

Tùy vào thời gian thiết kế, diện tích, nhu cầu của khách hàng mà giá thiết kế cảnh quanhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/bao-gia-thiet-ke-san-vuon-p21.html sẽ giao động, không có mức giá cụ thể. Thiết kế cảnh quan chưa bao giờ hết hot và luôn cần thiết trong thời đại hiện nay

nop-thue-online

Những lưu ý khi nop thue online và cách giải quyết

Nộp thuế online là gì? Hình thức nộp thuế điện tử tổng cục thuế

Nộp thuế online là một hình thức nộp thuế điện tử tổng cục thuế đưa ra để tiện cho các doanh nghiệp nộp thuế tại cơ quan mà không phải tốn nhiều thời gian công sức để tới cơ quan nộp thuế.  Đây là hình thức nộp online nên bạn có thể nộp thuế bất cứ lúc nào và ở đâu, chỉ cần có kết nối internet là được.

Hình thức nộp thuế qua mạng này đã được pháp luật quy định và chấp nhận. Đây là một hình thức mới, tương lai nó sẽ là hình thức được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới không chỉ riêng ở Việt Nam.

> Tham khảo thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT năm 2019 mới nhất

Lợi ích của việc nộp thuế online

  • Nộp thuế online sẽ giúp cho người nộp chủ động trong việc nộp thuế, có thể nộp bất cứ giờ nào mà không bị phụ thuộc vào giờ làm việc của cơ quan thuế.
  • Hồ sơ online nên dể lưu trữ bằng máy tính, không tốn công sức cũng như tiết kiệm được chi phí về in ấn và bảo quản.
  • Trong trường hợp mất dữ liệu, người nộp thuế có thể yêu cầu cơ quan thuế gửi lại thông tin.

> Mẫu 08-mst về tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế

Những điều kiện để nộp thuế qua mạng tổng cục thuế

  • Là tổ chức hoặc cá nhân có mã số thuế và thường xuyên nộp thuế.
  • Có khả năng truy cập vào internet.
  • Sử dụng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 7 hoặc 8.
  • Có sử dụng chữ ký số.
  • Sử dụng HTKK trên máy tính.

> Hướng dẫn cách làm tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN

Làm cách nào để giải quyết các vấn đề về nộp thuế online qua mạng?

Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn có mã số thuế và có nhu cầu nộp thuế. Bạn cũng có thể truy cập vào internet. Muốn giải quyết điều này đối với bạn không hề khó phải không! Vấn đề chính là 3 điều kiện sau đây.

Thứ nhất là dùng trình duyệt Explorer 7 hoặc 8

Trên thực tế là máy tính hay laptop nào cũng có trình duyệt này cả. Nhưng vấn đề là nó là phiên bản mấy mà thôi. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy làm cách sau.

Vào Start ở mục tìm kiếm gõ “explorer” là sẽ ra thôi. Nếu bạn chưa từng vào trình duyệt này thì khi mở ra nó sẽ hỏi bạn có cập nhật phiên bản Explorer mới nhất không. Bạn chỉ cần bấm cập nhật là sẽ cập nhập thôi nhé!

nop-thue-online

Dùng trình duyệt Explorer 7 hoặc 8 để nop thue online nhé!

Vậy là giải quyết xong vấn đề thứ nhất.

Thứ hai là có sử dụng chữ ký số

Nếu lúc thành lập công ty bạn đã có sẵn chữ ký số rồi thì đó là điều rất tốt. Nhưng nếu không có thì cũng không phải là vấn đề quá lớn. Dịch vụ chữ ký số bên mình sẽ sẵn sàng kích hoạt cho bạn chỉ trong vòng 5 phút mà thôi. Bạn có thể tham khảo chữ ký số của công ty mình bằng cách click vào dịch vụ chữ ký số của chúng tôi!

Vấn đề này cũng được giải quyết nhanh gọn.

Cuối cùng là ứng dụng HTKK

Đây là ứng dụng miễn phí do Bộ cung cấp, bạn cũng có thể tải phiên bản mới nhất theo link mình để bên dưới. Trong này có hướng dẫn cụ thể cách cài đặt, bạn vào tải về và cài đặt thôi nhé.

Link hướng dẫn và tải HTKK đã cập nhật mới nhất: Tại đây!

Như vậy là bạn đã hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp thuế online rồi nhé!

Chúc bạn thành công!

> Mẫu CTT25/AC về báo cáo sử dụng chứng từ khấu trừ thuế

nop-thue-online

Dùng trình duyệt Explorer 7 hoặc 8 để nop thue online nhé!