Mẫu bản cam kết thu nhập cá nhân hay còn gọi là mẫu 02/CK-TNCN  được dùng trong trường hợp thu nhập của người lao động chưa đến mức đóng thuế TNCN. Hôm nay, kế toán Đông Nam Á sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi và điều kiện làm Mẫu cam kết trên cụ thể trong bài viết sau.

những cách học truyền thống dường như đã hết phát huy được tác dụng ở thời điểm hiện tại, phương pháp học tiếng anh cần được đổi mới theo thời đại hiện nay. Các bạn có thể tham khảo phương pháp học anh văn online mới tại https://testuru.com/vi/blog/phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-danh-cho-nguoi-moi-1906wlw học ở testuru theo những phương pháp mới rất bổ ích đấy nhé!

mau-02-ck-tncn

Mẫu 02/CK-TNCN mới nhất cùng với hướng dẫn cách ghi chính xác.

Tải mẫu 02/CK-TNCN mới nhất file Word

Doanh nghiệp lưu ý là mẫu cam kết 02/CK-TNCN sẽ được dùng thay cho mẫu 23/CK-TNCN theo Thông tư 156/2013/TT-BTC. Để tải mẫu về sử dụng, bạn vui lòng nhấp vào chữ Download để tải về nhé! Ngoài ra, nếu như bạn chưa biết cách điền thì tham khảo phần tiếp theo để biết cách điền như thế nào cho đúng nhé!

mau-02-ck-tncn

Cách ghi mẫu 02/CK-TNCN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Mẫu số: 02/CK-TNCN

(Ban hành theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC 15/6/2015 của Bộ Tài Chính)

BẢN CAM KẾT

(Áp dụng cho cá nhân chưa đến mức thu nhập chịu thuế TNCN)

Kính gửi: Công ty TNHH Kế toán Đông Nam Á

 1. Tên tôi là: Trần Thế Huy
 2. Mã số thuế: 0301598752
 3. Số CMND/hộ chiếu : 254328462 Ngày cấp: 30/08/2010 Nơi cấp: Nha Trang
 4. Địa chỉ cư trú: Thành phố Nha Trang
 5. Tên tổ chức, cá nhân trả thu nhập: Công ty TNHH Kế toán Đông Nam Á

Tôi cam kết rằng, trong năm 2019 tôi chỉ có thu nhập duy nhất tại công ty TNHH Kế toán Đông Nam Á nhưng ước tính tổng thu nhập không quá 70 triệu đồng (ghi bằng chữ: bảy mươi triệu đồng) nên không đến mức phải nộp thuế TNCN.

Tôi cam đoan số liệu khai trên là đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những số liệu đã khai.

TPHCM, ngày 01 tháng 12 năm 2019

CÁ NHÂN CAM KẾT

(Ký, ghi rõ họ tên)

Các thông tin các bạn điền đầy đủ nhé!

Lưu ý

Riêng tổng ước tính thu nhập  cần điền tại (*) này được tính bằng mức đã giảm trừ gia cảnh, cụ thể:

 • Nếu người lao động không có người phụ thuộc: Tổng ước tính thu nhập (*) = 9 triệu đồng x 12 tháng = 108 triệu đồng. (9 triệu là mức giảm trừ cho chính người lao động theo quy định hiện hành).
 • Nếu người lao động có 1 người phụ thuộc cần nuôi dưỡng thì: Tổng ước tính thu nhập (*) = 108 triệu đồng + 3,6 triệu đồng x 10 tháng = 144 triệu đồng. Doanh nghiệp cần lưu ý phải đăng ký MST cho người phụ thuộc thì mới được trừ nhé!

Điều kiện làm cam kết 02/CK-TNCN

 • Tại thời điểm làm mẫu cam kết bạn cần phải có MST cá nhân, và người phụ thuộc cũng phải có MST cá nhân.
 • Tổng mức thu nhập chịu thuế sau khi giảm trừ gia cảnh của người lao động chưa đến mức phải nộp thuế.
 • Người lao động chỉ có thu nhập tại 1 nơi và ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế sau khi giảm trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế.
 • Trường hợp cá nhân đó có thu nhập 2 nơi: Không được làm cam kết và phải khấu trừ 10%.
 • Nếu cá nhân đó trong năm dương lịch trước khi vào làm tại DN, nhưng đã đi làm ở 1 nơi khác và có thu nhập tại đó, đã có MST  thì không được làm cam kết 02 mà phải khấu trừ 10% .

Đây là thông tin về trường hợp sử dụng mẫu cam kết 02 và các thông tin cần thiết khác liên quan. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần lưu ý các điều kiện và trường hợp đặc biệt khác để kê khai chính xác cho người lao động.

Mẫu cam kết 02 sẽ rất có ích trong trường hợp đi làm thử việc, có mẫu này bạn có thể tạm thời không phải bị khấu trừ thuế 10% vào tiền lương. Giúp bạn nhận đủ tiền lương của mình. Vì vậy khi bạn đi làm thử việc mà công ty khấu trừ thuế thì hãy lập mẫu 02/CK-TNCN nhé.

Thời điểm làm cam kết 02 chính xác

Dựa vào quy định của công ty thì sẽ dựa vào đó làm mẫu cam kết. Ví dụ như công ty bạn trả lương vào ngày 10 hàng tháng thì lúc trả lương người lao động có MST cá nhân để ký vào cam kết luôn cho doanh nghiệp tạm thời chưa khấu trừ thuế TNCN. Không nhất thiết phải chờ đến khi quyết toán thuế TNCN mới đăng ký mst và ký vào cam kết nhé!

Cuối cùng, tham khảo dịch vụ kế toán của Đông Nam Á chúng tôi để việc thực hiện những vấn đề về thuế được nhanh và tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Chi tiết cách viết chứng từ khấu trừ thuế TNCN